Update 2
THE BEGINNING
Khani di shuruaat hundi november da mahina si thand peni shuru ho gyi hundi a. Ghar vich neeche mummy reet nu kuj akhn dyi si shayad o menu uthaan bare boln dyi si onu kitchen cho e safai krdi hoi.
Mummy- reet guri ni uthya ajje
Reet - ni mumy veera ajje suta e a
Mummy- oda ta eh svere sheti uth jnda hunda ajj 9 vajj gye uthya nia ajje.
Reet- lgda rati late shute hona tahi ajje tak ni uthe.
Mummy - ahho rati sach ede kise dost di birthday party si uthe geya si lgda svere late aya hona tahi ni uthya ajje tak.
Ena nu guri da dada andar aunda ha te akhda ha
Dada- ki ho geya?
Jswinder( guri di mumy) - kuj ni daay ji o guri ajj eni der tak suta peya na krke reet nu akhn dyi si ke us nu jga deve. 9 vajj gye ne.
Dada-. Ahho putt ja ke utha uss nu menu v kam thoda shehar to phone a lovejit da o akhn deya si ke khaat(ਖਾਤ) da stock aya hoya a hune lejo baka khtm ho jana.
Reet- thik a dadu hine jga ke aundi a veere nu.
Ena akh ke reet mere kamre wal nu tur pyi te mera kamra upar wale floor te a te jdo o mere kamre wal aun dyi hundi a ta meri akh khul jndi te ma uth ke bed te beth jnda ha kambal vich e te apna phone fad ke msgs check krn lag jnda ha. Ene nu reet kamre vich aundi ha te menu jagde nu vikhke akhdi ha
Reet- uth pye veer g chlo fer thle v ajo hun dadu ne akhn dye ne ona nu kam a 1.
Reet di gal sun ke sab to pehla ma reet vikhya kyoke haga pave ma reet to vdda si par tak one menu kde v veer g ni akhya ghre. Menu pta lag geya si ene veer g kyo akhya kyoke reet menu veer g sirf odo hi akhdi si jdo une koi cheej leni hoye ta mummy ne unu paise na dite hon ja fer usnu mere kolo koi kam hove. Jive har ghar vich hunda. Iss gal da pta onu v lag geya si ke menu pta lag geya a ke onu paise chahide ne ta o fer boli
Reet - ki vikhi jnde o uth jao hun shad do kambal nu.
Me- VEER JI! Ajjj veer g kive nikleya muh cho. Ki chahida dss?
Reet - kuj ni bss eda hi akhya. Kyo ni akh sakdi?
Me - ni akh ta sakdi a but bina reason to ja kise kam to menu veer g akh ke bulaye ah ni ho sakda.
Reet - asha tenu bhut pta. Ma oda akhn dyi si.
Me - chal dss v de hun kedi cheej lyi paise ni dite mummy ne.
Reet - pehla promise kr ke menu o cheej leya ke devega.
Me - hun ayi a kam di gal te. Menu ta pehla e pta si tu menu bina kise reason to veer g akh hi sakdi.
Reet - la yrr har vaari thoda na ma kise kam krke krke hi veer g akhdi tenu kde oda v ta akh hi dindi a.
Me - ahho kde kde akhdi a jdo koi kam hunda.
Reet - asha fer ja rehn de ma ni dsdi tenu. Bulai na menu ajj to bada. Te je bada kdi akhya na menu ke ma apne freinds naal bahar jana raat nu ja party krni pls mummy nu mnala ta tenu ma dsu.
Ena akh ke o kamre cho muh bna ke chli gyi te hun ma v kambal cho bahar nikaleya ta mera dhayan mere lun te peya jo te lower da tambu bna ke khada hoya peya si. Ma uth ke bathroom vich geya jo ke mere kamre naal hi attach si te ma fresh ho neeche a geya ta uthe reet jhadu lagon dyi si te mere wal narajgi wala muh bna ke vikhn dyi si ta ma v uss nu vikhke juban
vikha diti te o hor gusa ho gyi te menu jhadu vikha ke dusre kamre vich chli gyi. Te ma rasoi vich geya ta mummy uthe kam krn dyi si te menu vikhke
Mumy- uth geya mera putt.
Me - hnji mummy o raati late suta si ta krke late uthya.
Mummy- kyo raati ki kam krn deya si tu jo raat nu ena late suta?
Me - kuj ni 1 webseries dikhn deya si ta krke late suta. Ma sochya kal nu sunday e keda center jana ta krke.
Mummy - chal koi na. A le cha pela mera putt.
Me - hnji mummy deyo.
( Mummy pdi likhi si ona ne BA kiti hoi si ta krke koi problem ni menu dsn to ke ma rati tv vikhn deya si kyoke ona nu pta si ke ajj kal eh normal a te o sanu dono bro sis nu kde v force v ni si krde kise gal li jive ke apa sare dikhde a kise v punjabi family ch ke parents bache te jayada tar apniya marjia krde ne. O pehla 1 skol vich job v krde si but hun pishle do sala to ghar e ne te ghar da kam hi krde na bss)
Mummy 1 cup ch cha pa ke menu dindi hoi akhdi ha
Mummy- tera dada akhn deya si ke onu koi kam a tere kolo ta tu ik vaari ona nu pushla te kam kr a.
Me - thik a mummy.
Mummy - ahho naale teri chachi da v phone aya si ke ona ne rashan da saman la auna ha je tu sheher jana hoya ta dsdi o tenu saman di list dedu la ayi.
Me - thik a mummy (chachi da nam sun ke hi ma khush ho geya kyoke ajj ene dina bada fer moka mil geya si ona de ghre jan. Bhut dina to kam vich busy hon krke time hi lagda si ona de ghar jan da.) Eha soch ke ma khush ho reha ke achanak
Mummy - ki gal hogi putt ena kush ho reha.
Me - kuj ni mummy 1 video vikhi si haase wali o chete agi. Gal nu sambalde hoye keha.
Mummy - asha
Me - mummy 1 gal pusha ajj reet nu tusi kis gal li na kiti je.
Mummy - asha ta veer g nu pta lag geya
Me - ni mummy one kithe dsya menu. But koi ta hagi a. Chlo tusi dsdo.
Mummy - kuj ni bss akhn di si ke ma nve earphone lene jede apple de nave aye a.
Me - asha ta fer ki ho geya la do na fer oda v odo pishle earphone purane ho gye a battery v sahi ni chaldi ona di.
Mummy - tenu bhut pta. Tu odi sida na la menu sab pta tera te oda. Kuj ni hoya ona nu. Te naale tu v menu makhan lona band kr hun.
Me - lado onu oda v oda birthday aun wala a oda hor 4 5 dina nu.
Mummy - tu na jayada hun apni bhen di side na la je ena tras aunda na tenu ode te ta tu dedi onu gift birthday. Thik a na.
Me - hnji menu e dena pena fer.
Mummy - ahho hun jayada na bol jake apne dade di gal sunla fer gala khau tu.
Me - hnji okay fer mata shiri ma chlda hun.
Ena akh ke ma sadi haveli wal tur peya jo sade ghar de naal hi si.
House details
Drasal sada ghar pind to thoda bahar nu penda si 1 - 1.5km te sada ghar lage sirf chache hona da hi ghar si. Baki hor v ghar si but o thoda thoda duri te si. Asi v pehla pind vich si rehnde si but jdo bada asi ethe ਪੈਲੀ lyi ta asi ethe hi a gye. Drasal eh pali asi sade gawandiyian kolo hi lyi si eh gal 5 6 saal pehla di a menu mere daddy ne dsya si ke chache huna ne kise kolo paise lye si odo ghar pon lyi te viah lyi but ona kolo paise wapis nhi de hoye ta ona ne sanu apni 2 kile zmeen vech diti. Te odo asi kothi v poni si ta dade ne sochya kheta vich e chle jnde a vfia rahu ta asi ethe a gye.
Te kothi pon to thoda time baad e mere daddy v bahar chla geya si. Te sadi kothi sadak de naal hi bss thoda ja rah aunda jithe ke asi tiles lagia hoyia ne. Fer gate to ander jandia sade ghar da ਵੇਹੜਾ aunda te. Te side asi thodi ji jga te teen kayi hoyi te othe sadi gaddi tracter te mera bullet te 1 activa khadi hundi a. Ghar v sare vehde vich lock tile lgi hoi a. Te uss to bada aundi ha sadi Kothi 2 manjala ha sab to pehla aunda a ground floor jithe ke 2 kamre san ik side te ona de samne wali side te 1 open living room a othe sofe pye hoye ne kise v guest de bethan lyi. 1 bathroom te kitchen a. Neecha wale kamreya cho 1 kamra dade da a te dusra kamra mummy papa da a . Te kitchen de naalo e upar wale floor lyi stairs v jndiya ne. Upar aunde hi sab to pehla 1 chota ja hall aunda te upar 3 kamre bne hoye ne te naal 1 khuli balcony v a. Upar 1 bathroom v bneya hoya a jo ke do kamreya naal attach a te ode vicho 1 room mera te dusra room reet da a te. 1 hor room v but o khali peya a. Usto baad aunda a top floor jithe bss 1 chota ja open room baneya hova a open e te naal e 1 gate lga hoya jo ke shat te khulda a te othe bhut vdia view milda zmeen da te lage bne da. Te othe e kamre ch sadia ਪੇਟੀਆ vi payia ne te hor v ghar da saman peya a. Te ghar de naal e sadi haveli bni a jis da gate bahar sadak wali side nu a te naal e 1 chota ja gate ghar vehde vich v open hunda a. Heveli vich sade kuj dangar san te naale kheti de saand pye hoye ne. Side te 1 chota ja kamra v bnaia hoya si but o kde jayada use ni kita asi. Pehla uss kamre ch sada siri rehnde but bada one kam shad dita ta asi koi hor kam wala ni labya. Hin sara kam ma hi kr lena si svere ma pathe vad ke colloge chle jnda si tara dada khad lenda si te aake v ma kam kra dinda si dade naal sara. But hun 1 bnda labya si pind da e a o khenda si ajje one kisse naal kam te jana 1 mahine baad lagju sade val odo tak sara kam menu hi krna pena si.
Te iss to baad sade ghar de samne hi aunda a chache hona da ghar ona de ghar vich sab to pehla 1 chota ja vehda aunda a te side thodi ji jga te dangra da kam te agge kothi ha usse vich 3 kamre te 1 living room te 1 kitchen te 1 bathroom jo ke bahar wali side te bneya hoya a dangra wali side te. But jina v bneya si chachi ne sare nu bhit e vdia design naal bnaya hoya si te sohne lagda si. Baki hor sari jankari naal naal mildi rahu update de..
Ta dosto eh si apna first update kive lga saria nu apne vichaar jrur dseyo te je koi suggestion dena hoya ta ovi dsdeyo.
Keep supporting